Hướng Dẫn Vệ Sinh Nón Bảo Hiểm Cho Đúng Cách

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc nón bảo hiểm 3/4 , fullface, hoặc 3/4 có kính. Bạn cho rằng đội nón trùm kín đầu làm mình nóng bức, khó chịu, đôi khi cảm giác ngứa đầu vì sau một thời gian sử dụng không được vệ sinh sạch sẽ. Vậy làm thế nào để vệ sinh nón bảo hiểm của mình mà không sợ bị hư hỏng.huong-dan-ve-sinh-non-bao-hiem-cho-dung-cach

Hướng Dẫn Vệ Sinh Nón Bảo Hiểm Cho Đúng Cách

Bước 1 : Tháo bỏ lớp đệm, gương chắn gió ra khỏi vỏ nón bảo hiểm.

việc này sẽ phù hợp cho các dòng nón 3/4 Andes big size hoặc một số dòng fullface vì trong lớp mút miếng đệm có thể tháo ra dể dàng. Đối với nón bảo hiểm 3/4 khác các bạn nên bỏ qua bước này, vì việc tháo lớp mút ra sẽ khó khăn hơn, có thể dẫn tới làm hư hỏng trong quá trình tháo gỡ.

cach-ve-sinh-mu-bao-hiem

Hướng Dẫn Vệ Sinh Nón Bảo Hiểm Cho Đúng Cách

Bước 2: Làm ướt phần trong nón , sử dụng vòi xịt đều trong nón, bạn có thể ngâm chúng trực tiếp vào thau nước từ 10 đến 15 phút. Mục đính để cho các bụi bẩn trôi theo, giúp cho việc sử dụng dầu gội dễ dàng hơn.ve-sinh-non-bao-hiem-1

Làm ướt phần bên trong nón

Bước 3:  Nên sử dụng xà bông gội đầu thay thế cho các loại dầu thông thường, hoặc xà bông giặt đồ. Vì xà bông gội đầu sẽ không làm ảnh hưởng đến tóc bạn, ngoài ra không để lại mùi khó chịu sau khi chùi rửa. Bạn nên sử dụng liều lượng bằng một gói nhỏ chúng ta hay sử dụng . Nếu vẫn còn thấy chưa sạch bạn có thể tăng liều lượng lên thành 2 gói.

cach-ve-sinh-non-bao-hiem-sao-cho-dung-cach

Sử dụng dầu gội đầu lau sạch phần trong nón

Bước 4 : Dùng khăn sạch lau khô bên trong, bạn có thể phơi trực tiếp ngoài nắng để loại bỏ vi khuẩn bám trong nón, nếu thời tiết ẩm ướt  chúng ta sử dụng máy sấy hong khô.

huong-dan-ve-sinh-non-bao-hiem-cho-dung-cach-2

Bạn có thể sử dụng máy sấy để hong khô lớp xốp bên trong

Bước 5: Mua cho mình một vài miếng lót nón như hình giá chỉ với 15k được bán tại www.bikersaigon.net , rất tiện lợi khi mỗi lần vệ sinh bạn chỉ cần tháo gỡ dể dàng, việc vệ sinh nón trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, tiết kiệm được thời gian hơn và không cần phải lau chùi bên trong quá nhiều. Mỗi tấm lót nón bạn có thể linh hoạt mỗi tuần tháo một lần vệ sinh, sau đó thay cái mới vào.

huong-dan-ve-sinh-non-bao-hiem-cho-dung-cach-3

huong-dan-ve-sinh-non-bao-hiem-cho-dung-cach-4

Chung quy, hằng ngày chúng ta sử dụng nón để lưu thông trên đường, tuy nhiên ít ai lại nghĩ đến việc vệ sinh nón sạch sẽ tránh được vi khuẩn,mồ hôi, bệnh tật liên quan đến da đầu. Bạn nên đầu tư cho mình một vài chiếc lót nón để linh hoạt tháo gỡ mà không mất nhiều thời gian vệ sinh nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *